หนุ่มไรเดอร์ ทะเลาะกับเจ้าของร้านข้าวต้ม เรื่องคิวออเดอร์ จนถึงขั้นลงไม้ลงมือกัน เจ็บทั้งสองฝ่าย
เมื่อเวลา 18.50 น. วันที่ 27 ตุลาคม 2567 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีเหตุทะเลาะวิวาทกัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ บริเวณร้านข้าวต้ม ปากซอยเทศบาลบางปู 70 (โอเชี่ยนวิลล์ 1) ตำบลท้ายบ้านใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการ เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ
ที่โต๊ะข้างร้านข้าวต้มพบผู้ ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 ราย ทราบชื่อ นางสาวจรัส เส็งดอนไพร อายุ 46 ปีและ นายเกรียงศักดิ์ สายสุด อายุ 42 ปี ทั้งสองคนเป็นเจ้าของร้านข้าวต้ม มีแผลแตกที่ศีรษะ เจ้าหน้าที่มูลนิธิให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่งโรงพยาบาลสมุทรปาการ ส่วนคู่กรณี ทราบว่า เป็นไรเดอร์ หลังก่อเหตุได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกจากที่เกิดเหตุไป
จากการสอบถาม นางสาวจรัส คนเจ็บ เล่าว่า ไลน์แมนเขามารับออเดอร์ แต่เขาบอกว่ามันนาน บอกว่าร้านทำให้แต่ออเดอร์หน้าร้าน แต่ทางร้านก็ทำออเดอร์สลับกันทั้งหน้าร้านทั้งออนไลน์ เขาบอกมันนาน เขาทนรอไม่ไหว ก็เลยด่าคำหยาบว่า ควย แฟนตนก็ได้ยินจึงโมโห เลยเดินเอากระบวยไปฟาดแต่ฟาดไม่โดน มันโดนโต๊ะ ทางนั้นเขาก็เลยถีบแฟนตนล้ม พอตนเห็นแฟนล้มตนเลยวิ่งมาช่วยดึงเขาออก พอเขาออก เขาก็หันมาฟาดตนแทน
นางสาวบี อายุ 30 ปี พนักงานภายในร้านข้าวต้ม เล่าว่า ร้านตนออเดอร์เยอะมาก ตนก็รีบเพราะออเดอร์จากออนไลน์ก็เยอะ ก็เลยต้องทยอยเคลียร์ทำทั้งหน้าร้านและออนไลน์สลับกัน คนที่มานั่งรอก็รอกันได้ ส่วนตอนที่เขามาก็เดินมาบ่นเดินมาโวยวาย ที่มีปัญหากันเพราะเขามาด่าหยาบคาย แล้วมาบอกให้ร้านยกเลิกออเดอร์ ทางตนก็เลยบอกว่าให้ยกเลิกเองเลย ตอนนั้นลูกค้าก็มองกันเยอะ ตอนนั่นเฮียก็ทนไม่ไหว จะถือกระบวยไปตีเขาแต่เขาใส่หมวกกันน็อคอยู่ ก็ตีไม่โดนตัว แล้วก็มีการลงไม้ลงมือกัน กล้องที่ร้านน่าจะเห็น สรุปที่ทะเลาะกันคือทางเขารอนานประมาณ ชั่วโมงหนึ่ง ทางร้านก็คนเยอะมาก เราก็เร่งมือให้อยู่
ต่อมาผู้สื่อข่าวทราบว่า หนุ่มไรเดอร์คู่กรณี หลังจากเกิดเหตุได้เดินทางไปโรงพยาบาลสมุทรปราการ ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไป พบกับ นายซี (นามสมมุติ) *** ( เบลอหน้า ) *** ไรเดอร์คู่กรณี โดยนายซี ได้โชว์บาดแผลที่นิ้วมือข้างซ้าย และที่หลัง พร้อม เล่าถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้กับทางผู้สื่อข่าวฟังว่า ตนได้ออเดอร์มาแล้วไปนั่งรอตั้งแต่ช่วง 17.13 น. แล้วพอช่วงประมาณ 18.05 น. ตนเห็นว่ามันจะชั่วโมงแล้ว จึงเดินไปถามว่าเมื่อไหร่ออเดอร์ของตนจะได้ เพราะรอนานมากแล้ว มีข้าว 1 กล่องกับสุกี้อีก 1 ถุง แล้วทำไมป้าอีกคนที่มาสั่งหน้าร้าน แล้วมาสั่งทีหลังตนถึงได้ก่อน ทางร้านจึงบอกว่าร้านก็ทำตามคิว ตนจึงแย้งมาว่าทำตามคิวยังไงก็ตนมารอตั้งแต่ห้าโมงกว่า แล้วตนต้องไปรับงานอีก แล้วเขาบอกว่าตนพูดไม่รู้เรื่อง ตนจึงบอกว่าพูดไม่รู้เรื่องอะไร ทางร้านจึงพูดว่าอย่ามาโวยวาย ตนบอกว่าตนไม่ได้โวยวาย แล้วจึงหันหลังกลับจะเดินไปรอที่รถ แล้วก็พูดขึ้นมาลอย ๆ ว่า / ควย ทำไมกูต้องมาเจอร้านแบบนี้ด้วย / พอระหว่างตนจะเดินไปถึงรถ ก็มีเหมือนคนวิ่งเอาตะหลิวมาหวดที่ด้านหลังของตน ตนจึงยกมือกัน ดีที่ตนใส่หมวกกันน็อค จึงไม่โดนหัวตน แล้วก็มีผู้หญิงอีกคนวิ่งมากระชากเสื้อตน ตนจึงสู้กลับ ดึงเข็มขัดของตัวเองออกมาแล้วสู้กลับ แค่นั้น หลังจากนั้นตนจึงรอเพื่อจะกดยกเลิกออเดอร์ร้านเขา แล้วจึงเดินทางมาแจ้งความที่โรงพัก อาวุธที่ตนใช้ทำร้ายเขาก็เป็นเพียงเข็มขัดของตนเท่านั้น ตนต้องตีกลับเพราะเขาตีตนก่อน ตอนนั้นที่เขามาตีตนเขาตีที่ด้านหลังก่อน แล้วตนตกใจจึงหันกลับมาเขาจะตีหัวตนตนจึงยกแขนกันเอาไว้ ผู้หญิงอีกคนก็วิ่งเข้ามากระชากตน ก่อนจะมีไรเดอร์อีกคนเข้ามาห้าม ตนก็ไม่ได้มองก็ใช้เข็มขัดตีกลับไป หลังจากนั้นจึงเดินกลับมานั่งที่รถเพื่อรอที่จะยกเลิกออเดอร์ ตนเคยรับออเดอร์ร้านนี้แต่ก็ไม่บ่อย ตอนมีปัญหาก็เพราะป้าที่มาทีหลังแต่ดันได้ของก่อน ตนเห็นกับตาว่าเขามาทีหลัง ออเดอร์ของป้าก็เยอะกว่าตนแต่ได้ก่อนตน ตนจึงเดินไปบอกว่าทำไมถึงทำข้ามออเดอร์ แล้วชี้ให้เขาดูป้าคนดังกล่าว ทางร้านก็บอกว่าตนวุ่นวาย เรื่องที่ตนด่าตนก็แค่สบถกับตัวเองเท่านั้น ไม่ได้ไปยืนด่าหน้าร้านเขา ตนต้องสู้เพราะเขาหลายคน หลังจากเกิดเหตุตนจึงไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันไว้ แล้วเจ้าหน้าที่ตำรวจก็แนะนำให้มาตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล ตนจึงเดินทางมาที่โรงพยาบาลเพื่อมาตรวจร่างกาย
**********************
สุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ จ.สมุทรปราการ