ปทุมธานี – ตร.รวบ2คนร้ายดักปาระเบิดพร้อมไล่ยิงกลุ่มวัยรุ่นได้แล้ว
เมื่อเวลา 23.00 น.วันที่ 19 ม.ค.68 จากกรณีที่กลางดึกที่ผ่านมามีกลุ่มวัยรุ่นก่อเหตุทะเลาะวิวาทโดยใช้อาวุธปืนและระเบิดปิงปองโยนใส่กันจนมีผู้เสียชีวิต1รายนายณัฐวุฒิ วรรณประเสริฐ อายุ 20 ปีหรือโก๊ะ และได้รับบาดเจ็บ5ราย ทั้งหมดถูกคมกระสุนปืนไม่ทราบชนิดยิงเข้าตามร่างกาย โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเวลาประมาณ03.30น.วันที่ 19 มกราคม2568 บริเวณหน้าเซเว่นสาขาคลองสิบทางเข้าหนองเสือ จ.บึงสนั่น อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น
ต่อมาทางด้านพ.ต.อ.จิรวัฒน์ เปี่ยมปิ่นเศรษฐ ผกก.สภ.ธัญบุรี เปิดเผยว่าได้สั่งการให้พ.ต.ท.เดชา แสนหว้า สว.สส.สภ.ธัญบุรี นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนลงพื้นที่หารายละเอียดเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดและใช้เทคนิคของตำรวจประกอบกับผลทางนิติวิทยาศาสตร์ในการติดตามจับกุมคนร้ายและเชิญผู้ต้องสงสัยจำนวน5 คนมาสอบปากคำและได้ขออำนาจศาลจังหวัดธัญบุรีออกหมายจับผู้ต้องหาจำนวน2 คน1.นายนายภุมเรศ โตตุ้ม อายุ 33ปี อยู่บ้านเลขที่ 104/5ม.1ต.บ้านไร่ อ.ลาดยาว จ.นครสวรรค์ ซึ่งเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรี ที่ 53/2568 ลงวันที่ 19 มกราคม 2568 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐานร่วมกันฆ่าผู้อื่น และร่วมพยายามฆ่าผู้อื่น ร่วมกันมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันพกพาอาวุธโดยไม่ได้รับอนุญาตหรือโดยไม่มีเหตุอันควร ร่วมกันยิงปืนโดยใช้ดินระเบิดในเมืองหมู่บ้านโดยไม่มีเหตุอันสมควรฯ” (ซึ่งผู้ต้องหา)ให้การรับสารภาพว่าเป็นคนยิงพร้อมกันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสภ.ธัญบุรีได้ตรวจยึดอาวุธปืนไทยประดิษฐ์ได้จำนวน1 กระพร้อมกระสุนปืนลูกซองเบอร์12 จำนวน1 นัด 2.นายเอื้อ แจ่มจำรัส อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 100 หมู่ที่ 8 ต.วังงิ้วใต้ อ.คงเจริญ จ.พิจิตรผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรี ที่52/2568 ลงวันที่ 19 มกราคม 2568 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน”ร่วมกันฆ่าผู้อื่น และร่วมพยายามฆ่าผู้อื่น ร่วมกันมีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ร่วมกันพกพาอาวุธไปในเมืองบ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตหรือโดยไม่มีเหตุอันควร ร่วมกันยิงปืนโดยใช้ดินระเบิดในเมืองหมู่บ้านโดยไม่มีเหตุอันควร( ซึ่งผู้ต้องหาผมสีทองและให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป
นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวได้ไปสอบถามนายสมยศ ธรรมรักษา อายุ 49 ปี พ่อของนายอาร์ม อายุ 16 ปี ที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวมาสอบสวนได้บอกว่าเรื่องเมื่อคืนนี้ลูกชายไม่เกี่ยว ตนเองนอนอยู่กับแฟนและลูกชายนอนอยู่ที่ห้องในบ้านและลูกคบใครเวลาเพื่อนๆของลูกมีปัญหาก็จะเข้ามาที่บ้านของตนเองส่วนรหัส101นี่ตนเองเรียกว่าไอ้สกปรกและเป็นเพื่อนของเพื่อนลูกอีกทีและทำงานอยู่ร้านขายของเก่าซึ่งตนเองก็รู้ตอนเช้าเพราะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจไปที่บ้าน และวันเกิดเหตุลูกชายไม่ได้ออกไปและยอมรับว่าแก็งที่ลูกชายตนเองไปอยู่ด้วยนั้นมีปัญหากับกลุ่มอื่น และกลุ่มอื่นมาก็ทำเลย ตนเองก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเขาไปมีปัญหากันตั้งแต่เมื่อไหร่ส่วนมากจะรวบกันเพราะจีบสาวและเป็นห่วงลูกและกลัวว่าลูกจะถูกแจ้งข้อหาด้วย