ข่าวทั่วไปข่าวพาดหัว

ร้อยเอ็ด-จัดอบรมพัฒนาศักยภาพแกนนำเด็กและเยาวชนให้เป็นพลเมืองดีวิถีประชาธิปไตย

ร้อยเอ็ด-จัดอบรมพัฒนาศักยภาพแกนนำเด็กและเยาวชนให้เป็นพลเมืองดีวิถีประชาธิปไตย

วันนี้( 22 ม.ค.68)เวลา 09.00 น.นางวนิดา สมานมิตร พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดร้อยเอ็ด เปิดโครงการพัฒนาความเป็นพลเมืองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ส่งเสริมการมีส่วนร่วมในการสร้างความรู้ของวิทยากรสภาเด็กและเยาวชน ณ ห้องประดับพลอย โรงแรมเพชรรัชต์การ์เด้น อำเภอเมืองร้อยเอ็ด จังหวัดร้อยเอ็ด โดยมี ผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดร้อยเอ็ด รักษาการหัวหน้าบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดร้อยเอ็ด ผู้อำนวยศูนย์คุ้มครองคนไร้ ที่พึ่งจังหวัดร้อยเอ็ด ครู คณะบริหารสภาเด็กและเยาวชนจังหวัดร้อยเอ็ด ผู้แทนหน่วยงาน เจ้าหน้าที่ นักเรียน นักศึกษา เด็กและเยาวชน เข้าร่วมกิจกรรม


นางวนิดา สมานมิตร พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดร้อยเอ็ด กล่าวว่า การจัดอบรมในครั้งนี้ เพื่อส่งเสริมให้เด็ก เยาวชน มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข ส่งเสริมให้เด็ก เยาวชน เกิดความตระหนักถึงสิทธิ และหน้าที่พลเมือง และเพื่อสร้างเครือข่ายแกนนำเด็ก เยาวชน ในการขับเคลื่อนงานด้านหน้าที่พลเมืองในการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข


นางวนิดา ฯ กล่าวอีกว่า เพื่อให้การจัดกิจกรรมด้านการพัฒนาศักยภาพเด็กและเยาวชน เป็นไปอย่างต่อเนื่องหน่วยงานทุกภาคส่วน จึงควรส่งเสริมและตระหนักในความสำคัญของการพัฒนา เพื่อให้เด็กและเยาวชน ได้มีความพร้อมทั้งทางด้านร่างกาย จิตใจ สังคม อารมณ์ และสติปัญญา อันจะนำไปสู่เยาวชนที่ดีในอนาคต
กิจกรรมประกอบด้วย การอภิปรายกลุ่ม หลักสูตรพลเมืองคุณภาพ กิจกรรมกระบวนการ การมีส่วนร่วมทางการเมืองในฐานะพลเมืองของประเทศไทย  การเสริมสร้างประชาธิปไตย เป็นต้น

คมกฤช พวงศรีเคน ข่าว/ภาพ