ข่าวพาดหัวจับกุม

จับกุมผู้ก่อเหตุใช้ปืนยิงคนได้รับบาดเจ็บบริเวณภายใน ถ.หน้าทางเข้าศูนย์บริการสาธารณสุขเทศบาลลำลูกกา

จากกรณีเมื่อวันที่ 30 มี.ค.68 เวลาประมาณ 14.20 น. ได้มีคนร้ายเป็นชาย 1 คน สวมกางเกงขาสั้นสีขาว สวมหมวกกันน็อคสีแดง และสวมเสื้อเเขนยาวสีน้ำเงิน ก่อเหตุใช้ปืนยิงคนได้รับบาดเจ็บบริเวณภายใน ถ.หน้าทางเข้าศูนย์บริการสาธารณสุขเทศบาลลำลูกกา ม.21 ต.ลำลูกกา อ.ลำลูกกา จว.ปทุมธานี หลังจากก่อเหตุ ได้ใช้รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ honda รุ่น wave 110i สีแดง แล้วหลบหนีไป

จากการสืบสวนทราบว่าผู้ก่อเหตุดังกล่าวคือ นายสิรภพหรือโอ๊ต ปานปิ่น อายุ 29 ปี ที่อยู่ 44/254 หมู่ 8 ต.ลำลูกกา อ.ลำลูกกา จว.ปทุมธานี จึงได้ขออนุมัติต่อศาลออกหมายจับ ตามหมายจับของศาลจังหวัดธัญบุรี ที่ 108/68 ลง 31 ธ.ค.68 ในข้อหา “พยายามฆ่า มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตและพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและไม่มีเหตุอันควร ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้านหรือที่ชุมชน” และฝ่ายสืบสวน สภ.ลำลูกกา ได้สืบสวนติดตามเพื่อจับกุมตลอดมา
ต่อมาวันนี้ (14 ก.พ.68) ได้มีสายลับแจ้งว่า นายสิรภพหรือโอ๊ตฯ ผู้ต้องหาตามหมายจับดังกล่าว ได้เข้ามาหลบซ่อนตัวอยู่ที่บ้านเพื่อนชื่อนายติณห์ตรัณต์หรืออ๋องฯ บ้านเลขที่ 39/243 หมู่ 19 ต.บึงคำพร้อย อ.ลำลูกกา จว.ปทุมธานี เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ลำลูกกา ภายใต้การอำนวยการและสั่งการของ พ.ต.อ.ถิรเดช จันทร์ลาดผกก.สภ.ลำลูกกา ,พ.ต.ท.ศิวะอิศ วรรณแก้วราช รอง ผกก.สส.สภ.ลำลูกกา, พ.ต.ท.อิทธิกร สง่ากร สว.สส.สภ.ลำลูกกา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมประกอบด้วย ร.ต.อ.โสภณ โสถิระสินธร รอง สว.สส.ฯ, ร.ต.ต.สมดี ทัศประไพร รอง สว.(ป.)ฯ, ร.ต.ต.ประกิจ แก้ววิฑูรย์ รอง สว.(สส.)ฯ , ด.ต.วิลาศ โนนพะยอม ผบ.หมู่ (ป.) ฯ, ด.ต.ทิพย์เนตร นาเม็ง ผบ.หมู่ (สส.)ฯ, จ.ส.ต.ศักรินทร์ บุญประเสริฐ ผบ.หมู่ (สส.)ฯ, จ.ส.ต.อดิศร เสนสนาม ผบ.หมู่ (สส.)ฯ และ ส.ต.ต.ไอศูรย์ ทองสุกดี ผบ.หมู่ (คฝ.)ฯ จึงได้เข้าไปตรวจสอบพบนายสิรภพหรือโอ๊ตฯ และนายติณห์ตรัณต์หรืออ๋อง อยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าว พร้อมตรวจพบยาเสพติด (ยาบ้า) จำนวน 553 เม็ด จึงได้ร่วมกันจับกุมตัวผู้ต้องหา/ผู้ถูกจับดังนี้
1. นายสิรภพหรือโอ๊ต ปานปิ่น (1-8013-00220-82-2) อายุ 29 ปี ที่อยู่ 44/254 หมู่ 8 ต.ลำลูกกา อ.ลำลูกกา จว.ปทุมธานี
ในข้อหา พยายามฆ่าฯ ตามหมายจับของศาลจังหวัดธัญบุรี ที่ 108/68 ลง 31 ธ.ค.68 และร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทฯ) โดยการมีไว้เพื่อจำหน่าย และก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนโดยไม่ได้รับอนุญาต


2. นายติณห์ตรัณต์หรืออ๋อง หลวงจำเริญ อายุ 24 ปี ที่อยู่ 2042 หมู่ 1 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จว.ชลบุรี
ในข้อหา ร่วมกันจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทฯ) โดยการมีไว้เพื่อจำหน่าย และก่อให้เกิดการแพร่กระจายในกลุ่มประชาชนโดยไม่ได้รับอนุญาต
ได้บริเวณ บ้านเลขที่ 39/243 หมู่ 19 ต.บึงคำพร้อย อ.ลำลูกกา จว.ปทุมธานี
พร้อมด้วยของกลาง ยาบ้า จำนวน 553 เม็ด
นำตัวส่ง พงส.สภ.ลำลูกกา ดำเนินคดีต่อไป


พ.ต.ท.ศิวะอิศ วรรณแก้วราช
รอง ผกก.สส.สภ.ลำลูกกา