จันทบุรี “จน เครียด กินเหล้า” พบอดีตนักแสดงสาวโฆษณาดัง ชีวิตตกอับหลังถูกสามีชาวต่างชาติหลอกมีโลก 2 ใบ ร้องสื่อเมืองจันท์ ถูกสามีต่างชาติหลอกโอนเงินสูญกว่า 3 แสน วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ และขอโอกาสทำงานสู้ชีวิต มีความสามารถทางภาษา
ที่จันทบุรีหญิงสาวรายหนึ่งสู้ชีวิตด้วยการเดินขายน้ำเก็กฮวยถุงละ 5 บาทตามงานต่างๆ ในจังหวัดจันทบุรีและเมื่อเจอสื่อมวลชน นักข่าวได้เข้ามาขอร้องเรียน นักข่าวจึงนัดแนะในโอกาสต่อมา ที่ร้าน “ลัดดา ซักอบรีด” ปากซอยหมู่บ้านแผ่นดินทอง ซอย 5 แถวโรงเรียนเบจมานุสรณ์ ต.ตลาด อ.เมือง จ.จันทบุรี ผู้สื่อข่าว ได้เดินทางไปพบกับ น.ส.ลัดดา ขันธิโภค อายุ 40 ปี หรือ “เจเน็ท-ลัดดา” ชื่อที่รู้จักในวงการโฆษณา และตัวประกอบตัว โฆษณาที่สร้างชื่อเสียง หลายคนรู้จักและเคยชื่นชมผลงาน โดยเฉพาะโฆษณา “จน เครียด กินเหล้า ” ของ สสส. ที่มีดาราดาวร้ายเจ้าบทบาท ระดับฮอลลีวูดอย่าง “สายเชีย” เป็นตัวเอก ส่วน “เจเน็ท-ลัดดา” ได้รับบทเป็นภรรยาที่นั่งเหม่ออยู่ข้างหลัง
โดยเจเน็ท-ลัดดาอดีตนักแสดง ตัวประกอบเปิดเผยข้อมูลว่าตนถูกสามี นายเอียน โรเบิร์ต อดิสัน สัญชาติอังกฤษ ซึ่งได้พบรักกันผ่านแอพหาคู่ ThaiCupid dating site ( เว็ป ไทยคิวบิด) เมื่อประมาณเดือน เมษายน ปี 2560 จากนั้น นายเอียน ได้บินมาพบกันครั้งแรก เมื่อเดือน กรกฏาคม ปีเดียวกัน และหลังคบหากันจนเชื่อใจจึงได้ตกลงจดทะเบียนสมรสกัน เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2561 ที่เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ อย่างเรียบง่ายและไม่มีพิธีวิวาห์ โดยระหว่างที่คบหาและใช้ชีวิตร่วมกัน นายเอียน ต้องบินกลับไปทำงานบนเรือสำราญ ที่เค้าทำงานเป็นนักดนตรีและจะบินกลับมาหาที่เมืองไทยเฉลี่ยปีละ 3-4 ครั้ง ต่อมาเมื่อประมาณ ปี 65 สามีบอกว่าเงินเดือนออกล่าช้าและให้โอนเงิน 120,000 บาท โดยอ้างว่าเงินไม่พอใช้ จึงได้โอนไปให้เมื่อวันที่ 7 ธันวาคม 65 แล้วครั้งที่ 2 ได้โอนไปให้อีก 200,000 บาท เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 66 ซึ่งช่วงนั้น ยังสามารถทักหาพูดคุยกับ สามีได้ตามปกติ ระยะหลังรู้สึกว่าผิดสังเกต เนื่องจาก 2 ปี แล้วสามีไม่กลับบ้าน และยังมารู้สึกช้ำใจหนัก เมื่อจู่ๆมีหญิงสาวปริศนาซึ่งเป็นชาวต่างชาติ ทักข้อความพร้อมรูปภาพของเธอที่ถ่ายกับสามี ถามเธอว่าเป็นอะไรกัน ก่อนที่หญิงสาวคนดังกล่าว จะมาเปิดตัวภายหลังว่า เป็นภรรยาอีกคนความจึงแตกว่าสามี สร้างโลก 2 ใบ ทั้งนี้ ที่ออกมาร้องกับพี่ๆสื่อมวลชน เพื่อต้องการให้ นายเอียน สามี กลับมาทำเรื่องหย่าให้ พร้อมกับนำเงิน 320,000 บาท มาคืน และยินดีที่จะแยกทาง เนื่องจากเงินจำนวนดังกล่าว เป็นเงินส่วนตัว ที่ตนทำงานมาอย่างหนัก ทั้งการโฆษณา , เล่นละคร การใส่ชุดมาสคอต รับจ้างทำงานหมดทุกอย่างที่ให้ได้เงิน หลักร้อยหลักพันหลักหมื่น ก็รับหมด ปัจจุบัน ตนได้ประกอบอาชีพรับซัก อบ รีด มีรายได้หลักร้อย และเดินขายน้ำเก็กฮวย ถุงละ 5 บาท ไปตามงานที่จัดขึ้นในจังหวัด
ทั้งนี้ อยากวอนขอทนาย หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือ เรื่องการฟ้องร้องดำเนินคดี ล่าสุดตัวเธอเอง ได้นำเอกสารเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน ที่ สภ.เมืองจันทบุรีไว้แล้ว และตนอยากมีงานทำที่สร้างรายได้ดีกว่ารับจ้างซัก อบ รีด เพราะตอนหลังมีตู้ซักผ้าอัตโนมัติเกิดขึ้นเยอะรายได้ของตนจึงลดลงแทบไม่พอยังชีพ ตนสู้งานทุกประเภท ขอให้เป็นงานสุจริตถูกกฏหมาย และตนมีความรู้ด้านภาษาเล็กน้อย
สำหรับ “เจเน็ท-ลัดดา” มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักมาจากโฆษณา “จน เครียด กินเหล้า ” ของ สสส. ร่วมกับ “สายเชีย”ดาราดาวร้าย ระดับฮอลลีวูด นอกจากนี้ ยังมีโฆษณาอีกหลายชิ้น ทั้งบัตรเครดิตสินเชื่อ ตลอดจนภาพยนตร์เรื่อง “สะใภ้บรื๋อ GHOST IN LAW” กำกับโดย ปื้ด ธนิต จิตนุกูล โดยรับบทเป็น เจี๊ยบ สาวใช้ / เป็นใบ้/ พูดโดยการใช้ ภาษามือ ซึ่งเป็นผลงานที่สร้างชื่อเสียงให้กับเธอ
ภาพ/ข่าว จรัล บรรยงคเสนา จ.จันทบุรี 089-6767346
พสิษฐ์ เขม้นเขตวิทย์ รายงาน ศูนย์รวมข่าวภาคตะวันออก 062-7584334