ข่าวพาดหัวจับกุม

อำเภอวังจันทร์ เร่งบูรณาการทุกหน่วยงาน ปฏิบัติการ Re X-ray ค้นหาผู้เสพ ปราบปรามผู้ค้า

อำเภอวังจันทร์ เร่งบูรณาการทุกหน่วยงาน ปฏิบัติการ Re X-ray ค้นหาผู้เสพ ปราบปรามผู้ค้า จับเสพยาบ้า/ยาไอซ์ 10 ราย พบหญิงติดเชื้อ HIV หลังพ้นโทษจำคุก แชตซื้อขายยาบ้า และหนึ่งในผู้ถูกจับได้ใช้พื้นที่ในสวนยางพาราผลิตอุปกรณ์เสพยาไอซ์สำหรับจำหน่าย

วันเสาร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2568
เวลาประมาณ 10.00 – 16.00 น. ภายใต้การอำนวยการของนายไตรภพ วงศ์ไตรรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง อำนวยการให้ นายคเณศวร เกษอินทร์ นายอำเภอวังจันทร์ พ.ต.อ.พัฒนา รอบรู้ ผกก.สภ.วังจันทร์ นายเอกชัย แสงศรี ปลัดอำเภออาวุโส นายรชต เปลี่ยนสี ปลัดฝ่ายความมั่นคง นายอะพิไชย รุ่งพีรธนบูลย์ ปลัดอำเภองานปกครอง กำนันตำบลป่ายุบใน ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 1 ตำบลป่ายุบใน เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.วังจันทร์ และ สมาชิก อส. ดำเนินการค้นหาผู้ใช้/ผู้เสพยาเสพติด (Re X-ray เพื่อเข้าสู่กระบวนการบำบัดสนองนโยบายของรัฐบาลและจังหวัดระยอง พร้อมได้ทำการประชาคมหมู่บ้านสร้างการรับรู้มีส่วนร่วมแก้ไขปัญหายาเสพติด หมู่ที่ 1 และ หมู่ที่ 8 ตำบลป่ายุบใน อำเภอวังจันทร์ จากนั้น ได้สุ่มตรวจสอบหาสารเสพติด พบผู้เสพยาไอซ์/ยาบ้า จำนวน 10 ราย ซึ่ง 1 ใน 10 รายที่ถูกจับ เป็นผู้ผลิตอุปกรณ์สำหรับเสพยาไอซ์

โดยใช้พื้นที่เพิงพักในสวนยางพาราผลิตอุปกรณ์ดังกล่าวจำหน่ายให้กับผู้เสพยาไอซ์ด้วย และ เครือข่ายยาเสพติดหญิง 1 ราย ยอมรับว่าตนเองติดเชื้อ HIV เพิ่งพ้นโทษจำคุก ได้ร้องไห้พยายามขอร้องให้เจ้าหน้าที่อย่าดำเนินคดีกับตนเอง เนื่องจากตนเองมีลูกที่เป็นเด็กเล็กต้องดูแล เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจข้อความในโทรศัพท์พบการสนทนาซื้อขายยาบ้าด้วย จึงได้ทำบันทึกจับกุมผู้ถูกจับซึ่งเป็นผู้เสพยาเสพติดรายเดิม ผ่านการบำบัดรักษามาแล้ว นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.วังจันทร์เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป และในรายที่ตรวจพบเสพครั้งแรกเข้าบำบัดรักษา