ปทุมธานีปวีณาพาพ่อแม่น้องผู้เสียหายดูที่เกิดเหตุ
เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 1 มี.ค.68 นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี นายสมคิด จันทมฤก ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี มอบหมาย ว่าที่ ร.ต.ธีระพล โชคนำชัย นายอำเภอธัญบุรี พ.ต.อ.ปริญญา ทองมา ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ พ.ต.ท.ณัฐพล สิทธิมงคล รอง ผกก.สอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ นางสาวอารีรัตน์ นฤดมพงศ์ นักพัฒนาสังคมชำนาญการพิเศษ ผู้แทนพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดปทุมธานี ผู้บริหารห้างสรรพสินค้า ประชุมติดตามคดี หนุ่มพนักงานเครื่องเล่นสวนสนุกล่อลวงเด็กหญิงวัย 11 ปี ไปข่มขืนในห้องเช่าและกระทำอนาจารในมุมอับของบ่อโฟมภายในสวนสนุกห้างสรรพสินค้าชื่อดัง อีกทั้งถ่ายคลิปโป๊เปลือยและขณะทีเพศสัมพันธ์แบล็กเมล์เด็กหญิงเพื่อให้ไปมีเพศสัมพันธ์อีก ล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวผู้กระทำผิดได้แล้วหลังหลบหนีกลับบ้านเกิดจ.ชัยนาท พร้อมกับหาแนวทางการป้องกันความปลอดภัยของเด็กๆ ที่ใช้บริการสวนสนุกในห้างสรรพสินค้า เพื่อให้พ่อแม่ผู้ปกครองมั่นใจในการให้ลูกหลานไปใช้บริการสวนสนุกและห้างสรรพสินค้าอย่างปลอดภัยล่าสุดวันนี้ นางปวีณา ได้รับรายงาน
จาก พ.ต.อ.ปริญญา ทองมา ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ว่าสามารถจับลงตัวผู้กระทำผิดได้แล้วที่อ.หันคา จ.ชัยนาท
ภายหลังการประชุม นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯว่าที่ ร.ต.ธีระพล โชคนำชัย นายอำเภอธัญบุรี พ.ต.อ.ปริญญา ทองมา ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ และพ่อแม่เด็กอายุ 11 ขวบ(ผู้เสียหาย)ร่วมกันเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยมีผู้บริหารห้างสรรพสินค้าให้การต้อนรับและให้ความร่วมมือนำพาตรวจสอบที่เกิดเหตุอย่างดียิ่ง เพื่อหามาตรการป้องกันเหตุร้ายไม่ให้เกิดกับเด็กๆ ผู้ใช้บริการ และจะได้ถอดบทเรียนนำไปแก้ไขปรับปรุงสถานที่ ผู้บริหารห้างสรรพสินค้า กล่าวว่า จะได้ทำการตรวจสอบไล่ดูกล้องวงจรปิดทุกจุดและหากจุดไหนที่เป็นมุมอับจะแก้ไขปรับปรุง ทางห้างยินดีที่จะส่งมอบข้อมูลทุกอย่างให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งหมดและน้อมรับทุกอย่างไปแก้ไขปรับปรุง และได้คุยกับทางผู้ประกอบการและออกเป็นนโยบายว่าในพื้นที่สวนสนุกจะให้มีแต่พนักงานหญิง ทั้งนี้ขอแสดงความเสียใจกับน้องผู้เสียหายและพ่อแม่ด้วย พนักงานคนนี้ยังไม่ผ่านช่วงการทดลองงานและได้กระทำความผิดสูบกัญชาจึงได้ให้พ้นสภาพจากพนักงานไปวันที่ 25 ก.พ.68 ก่อนจะมาทราบว่าได้ไปก่อเหตุเช่นนี้
ด้านพ.ต.อ.ปริญญา ทองมา ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ กล่าวว่า หลังจากจับกุมตัวผู้ต้องหาสอบสวนเบื้องต้นให้การรับสารภาพ ส่วนของการดำเนินคดีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อหา กระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกินสิบสามปี, พาเด็กอายุไม่เกินสิบห้าปีไปเพื่อการอนาจาร, บันทึกภาพหรือเสียงการกระทำชำเราหรือกระทำอนาจารนั้นไว้เพื่อแสวงหาประโยชน์, ครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็ก เพื่อแสวงหาประโยชน์ในทางเพศ, และกระทำอนาจารแก่เด็กอายุไม่เกินสิบสามปี
ด้านนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ กล่าวว่า เรื่องนี้น่าเป็นห่วงเด็กๆ อย่างยิ่ง หากมีเด็กที่เคยถูกลวนลามล่วงละเมิดทางเพศเสียหายเช่นนี้ให้แจ้งตร. หรือ มูลนิธิปวีณาฯ ได้ทันที ถือเป็นภัยสังคมอย่างร้ายแรง ทั้งบริษัทที่เกิดเรื่องและทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องหามาตราการป้องกันไม่ให้เกิดขึ้นอีก รวมทั้งผู้ปกครองอย่าปล่อยให้เด็กเล่นอยู่คนเดียว ควรมีเพื่อนหรือผู้ปกครองคอยเฝ้าอยู่ด้วย รวมทั้งห้างสรรพสินค้าควรตรวจสอบบริษัทที่ให้เช่าและมาตรการความปลอดภัยอย่างสม่ำเสมอ ควรรับคนดูแลสวนสนุกเป็นผู้หญิงเพื่อความปลอดภัยและยังเน้นย้ำอีกว่า การประชุมวันนี้เพื่อหามาตรการป้องกันไม่ใช่เฉพาะที่ห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ แต่หมายถึงห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศด้วย ที่สำคัญทุกแห่งต้องมีกล้องวงจรปิดที่เห็นได้ทุกมุม จะต้องไม่มีจุดอับ และพนักงานควรเป็นผู้หญิงที่คอยดูแลเด็กๆ ที่ใช้บริการ วันนี้ขอขอบคุณท่านผู้ว่าฯ ปทุมธานี ผู้บริหารห้างสรรพสินค้า ที่เปิดโอกาสให้เข้าพื้นที่มาตรวจสอบ เพราะทุกคนมีส่วนร่วมช่วยเหลือสังคมร่วมกัน เราคงไม่อยากให้มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก.
ด้านว่าที่ ร.ต.ธีระพล โชคนำชัย นายอำเภอธัญบุรี กล่าวว่า จากการที่ได้มาตรวจสอบสวนสนุกที่เกิดเหตุได้ให้ข้อแนะนำในเรื่องความปลอดภัยในการประกอบกิจการ รวมถึงการใช้วัสดุอุปกรณ์ที่ปลอดภัยต่างๆทั้งนี้หลังมีการปรับปรุงแล้วจะต้องยื่นขอใบอนุญาตและมีการตรวจสอบพิจารณาการอนุญาตต่อไป