พี่เสือ นักข่าว สงขลา
ตำรวจ ปคม. รวบหนุ่มบัญชีม้าแลกเงิน 300 บาท เสียหายครึ่งแสน
กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.6 บก.ปคม. ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พ.ต.อ.ณัฐพงษ์ เกิดเอี่ยม ผกก.6 บก. ปคม. สั่งการให้ พ.ต.ท.ณัฐพร ช่วยนุกูล สว.กก.6 บก. ปคม พร้อมพวก และเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์ป้องกันปราบปรามอาชญากรรมบนขบวนรถไฟ กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ชป.3) สายใต้ ควบคุมการปฎิบัติโดย พ.ต.อ.สมคะเน อัครกันทรากร ผกก.5 บก.ปปป. หัวหน้าชุด (ชป.3) สายใต้ ศปรฟ. บชก. สั่งการให้ ร.ต.ท.ภูวนาถ ชูเหลือ รอง สว. กก.7 บก. รน.
ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลจังหวัดพัทลุง ที่ จ.408/2567 ลงวันที่ 3 ตุลาคม 2567 ซึ่งต้องหาว่ากระทำผิดฐาน “นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน และฉ้อโกงประชาชน”
และจับกุมผู้ต้องหา ตามหมายจับได้ บริเวณสถานีรถไฟทุ่งสง ต.ปากแพรก อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช
สืบเนื่องด้วยนางสาวโบว์(ผู้เสียหาย) มาพบพนักงานสอบสวนเพื่อแจ้งความร้องทุกข์ให้ พนักงานสอบสวนดำเนินคดีจนถึงที่สุดเพื่อดำเนินคดีกับคดีกับบุคคลที่เกี่ยวข้อง กล่าวคือ เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน2565เวลา 24.31 น. ได้มีคอลเซ็นเตอร์ โทรเข้ามาที่เบอร์มือของนางสาวโบว์ มีผู้ชายพูดกับนางสาว โบว์ว่า นางสาวโบว์ใช้แอปกระเป้าตังค์คนละครึ่งใช่หรือไม่ นางสาวโบว์ตอบว่าใช่ บุคคลล่าวแนะนำให้
นางสาวโบว์ยกเลิกโครงการผ่านระบบออนไลน์เพื่อจะได้รับยกเว้นค่าภาษี แล้วได้มีลิ้งของไลน์ บอกให้ผู้ นางสาวโบว์กดเข้าลิ้งเพื่อดาวโหลดแอป นางสาวโบว์จึงทำตาม เป็นเหตุให้เงินในบัญชีธนาคารจาก แอปโทรศัพท์มือถือ จากบัญชีธนาคารไทยพานิชย์สาขาโลตัสตูล บัญชี ของนางสาวโบว์ โอนเข้าบัญชี พร้อมเพย์ 183 1333909xx ธนาคารกรุงเทพไม่ทราบสาชา หมายเลขบัญชี 98888999xx ชื่อบัญชี
นายเอ็ม (ผู้ต้องหา) เป็นเงินจำนวน 2,44448 บาท และอีกครั้ง เป็นเงินจำนวน 33,298 บาท รวม 2 ครั้ง จำนวน 36,045 บาท ผู้เสียหายจึงได้มาแจ้งความต่อพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตาม กฎหมายต่อไป
ต่อมา วันที่ 3 มีนาคม 2568 เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ทำการสืบทราบว่า นายเอ็ม ผู้ต้องหา
ตามหมายจับปรากฏตัวอยู่บริเวณสถานีรถไฟทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ชุดจับกุมจึงรายงานให้ ผู้บังคับบัญชาทราบและเดินทางไปตรวจสอบ เมื่อเจ้าหน้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมเดินทางไปถึงพื้นที่ดังกล่าว พบบุคคลซึ่งมีตำหนิรูปพรรณตรงตามหมายจับยืนอยู่บริเวณที่สถานที่จับกุม จึงได้แสดงตัว แจ้งข้อ
กล่าวหาตามหมายจับให้นายพรชัยฯ ทราบ นำตัวส่ง พงส.สภ.เขาชัยสน ภ.จว.พัทลุง ดำเนินคดีตาม กฎหมายต่อไป สอบถามคำให้การผู้ต้องหาเบื้องต้น ให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา ยอมรับว่ามีคนมาจ้าง ให้เปิดบัญชีให้ ส่วนตนได้เงิน 300 บาท