ข่าวพาดหัวยาเสพติดโจรกรรม

ชุมพร – มีชายเข้ามาขโมยทรัพย์สิน เพราะฤทธิ์ยา ภายในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ซึ่งทางศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก บ้านราชดำเนิน

ชุมพร – มีชายเข้ามาขโมยทรัพย์สิน เพราะฤทธิ์ยา ภายในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ซึ่งทางศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก บ้านราชดำเนิน
ธนากร โกศลเมธีรายงาน 0818923514
วันที่ 26 มีนาคม 2568 เวลา 21:30 น นายภัคนันท์ ขวัญลมัย ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 17 ตำบลละแม และผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 17 ตำบลละแม ได้รับแจ้งจากครู ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านราชดำเนิน ว่ามีผู้ต้องสงสัย พยายามงัดแงะประตู คิดว่า น่าจะเข้ามาขโมยทรัพย์สิน ในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ซึ่งทางศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก บ้านราชดำเนิน หมู่ที่ 17 ตำบลละแม และแจ้ง มายัง นายเอนก ชำนาญนา นายอำเภอละแม และนายนรินทร์ พันธ์เจริญ กำนันตำบลละแม/ประธานชมรมกำนัน ผู้ใหญ่บ้านอำเภอละแมทราบ และผู้ใหญ่บ้าน ได้แจ้งมายัง ร.ต.อ.คณพศ บุญเชนทร์ รอง สวป.สภ.ละแม มีเหตุขโมยทรัพย์สิน ในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก แจ้งผู้บังคับบัญชา พ.ต.อ.อนันท์ อนุตรเวสารัช ผกก.สภ.ละแม รุดไปทีเกิดเหตุพร้อมร.ต.ต.อภิศักดิ์ รักเสรี รอง สว.(สส.) สภ.ละแม และ ด.ต.สมศักดิ์ จันทร์ต้อย ได้จับกุมผู้ต้องหา จำนวน 1 คน คือ นายบุญรอดหรือบ่าว กิ้มฉาย อายุ 33 ปี สัญชาติ ไทย เลขประจำตัวประชาชน 1-8605-00052-65-5 อยู่บ้านเลขที่ 12/4 หมู่ที่ 4 ต.สนามชัย อ.เมืองสุพรรณบุรี จว.สุพรรณบุรี ได้พร้อมด้วยของกลาง


ที่เกิดเหตุเป็นศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ซึ่งทางศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก บ้านราชดำเนิน หมู่ที่ 17 ตำบลละแม ได้ติดตั้งกล้องวงจรปิด และไฟฟ้าส่องสว่าง ที่ทางองค์การบริหารส่วนตำบลละแม ได้ใช้งบประมาณเพื่อดำเนินการติดตั้งไว้ จากการซักถามทราบว่า ทางครู ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านราชดำเนิน ได้ยินเสียเตือน ทางล้องวงจรปิดเข้ามาในมือถือ จึงได้แจ้ง ให้ผู้ใหญ่บ้าน ทราบ ทางผู้ใหญ่บ้าน จึงได้ ประสานผู้ช่วย ผู้ใหญ่บ้านฝ่ายรักษาความสงบ ร่วมเดินทางมายังที่เกิดเหตุ พบ ผู้ต้องสงสัย นั่งอยู่หน้าประตูห้อง ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านราชดำเนิน ถูกผู้ต้องสงสัย เคยงัดแงะและ ลักขโมย สิ่งของ ทางศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ไป 3 ครั้งแล้ว แล้ว ตรวจพบนายบุญรอดหรือบ่าว กิ้มฉาย อายุ 33 ปี ได้พร้อมด้วยของกลาง ไอซ์ ชนิดเกล็ดใส ใส่ไว้ในถุงพลาสติกใส ชนิดกดปิดดึงเปิด ขนาด 4×6 ซม.น้ำหนักรวมถุงใส่ประมาณ 0.91 กรัม น้ำหนักเฉพาะไอซ์ประมาณ 0.51 กรัม จำนวน 1 ถุง ( ร.ต.อ.คณพศ บุญเชนทร์ รอง สวป.สภ.ละแม เจ้าพนักงาน ปปส.เลขที่ 6600217 ตรวจค้นพบไอซ์ของกลางดังกล่าว ซุกซ่อนอยู่ในกระเป๋าผ้าสีเทา แบบคาดสะเอว ซึ่งผู้ต้องหาคาดไว้ที่สะเอว ขณะเกิดเหตุ )ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพยาเสพติดเป็นตนเองและจะเข้ามาขโมยทรัพย์สิน ในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก

ร.ต.อ.คณพศ บุญเชนทร์ รอง สวป.สภ.ละแม เจ้าพนักงาน ปปส. รวบร่วมหลักฐาน และตรวจสอบในที่เกิดเหตุตั้งข้อหามีเสพติดให้โทษประเภท ๑ (เมทแอมเฟตามีนหรือยาไอช์)ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมายเพื่อเสพ เข้ามาลักทรัพย์ใน ในศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ซึ่งทางศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก บ้านราชดำเนิน ยามวิกาล นำตัว ไปที่สภ.ละแม เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย