พบร่างชายนอนดับปริศนานานนับเดือนในป่าย่านเอกชัย
วันที่ 23 ส.ค.63 เวลา 16.00 น.
ร.ต.อ. ศราวุธ อันแสน รอง สว.สอบสวน สน.บางขุนเทียน ได้รับแจ้งมีประชาชนพบร่างผู้เสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุในป่าถนนเอกชัย จึงรีบรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมกับ แพทย์นิติเวช รพ.ศิริราช และอาสาสมัครกู้ภัยป่อเต็กตึ๊ง
เมื่อเจ้าหน้าที่และอาสาสมัครไปถึงที่เกิดเหตุอยู่ระหว่าง ซอยเอกชัย 89/7- 89/8 เข้าไปในป่า พบร่างผู้เสียชีวิตในสภาพแห้งผิวหนังย่อยสลายมาแล้วประมาณ 1 เดือน สภาพ นอนคว่ำหน้าเนื้อตัวแห้งเป็นสีดำ ไม่พบเสื้อ พบเพียงกางเกงยีนส์ ที่ช่วงขาพบเป็นผ้าใบสีฟ้าน้ำเงินคลุมช่วงขาอยู่ ข้างร่างผู้เสียชีวิต มีกระป๋องกาว และน้ำดื่ม วางอยู่
จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ ทราบเพียงว่า มีชาวพม่า เข้าไปดักนกในป่า แล้วพบเห็น จึงตกใจแล้วรีบวิ่งออกมา ให้ประชาชนที่เดินผ่านไปมาช่วยแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาตรวจสอบอีกที
นายเต็งโกโก อายุ 31 ปี ขาวพม่า เป็นช่างก่อสร้าง เป็นคนเจอคนแรก เล่าว่า ” ตนเป็นช่างก่อสร้าง ตนเข้ามาฟังเพลง แล้วก็ว่าจะนั่งเล่นติ๊กต๊อกไลฟ์สด แล้วเดินมาก็พบเห็นร่างผู้เสียชีวิตบริเวณนี้พอดีก็เลยตกใจรีบวิ่งไปบอกคนไทยที่อยู่ในแคมป์พักคนงานที่อยู่ถัดไปอีกประมาณ 150 เมตร ให้ช่วยโทรแจ้งตำรวจให้”
เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบแล้วพบมีบัตรประชาชน ทราบชื่อนาจักรกฤษณ์ ฉิมขันธ์ อายุ 41 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ในซอยเอกชัย 89 แยก 3-1 และกู้ภัยได้ดูบัตรประชาชนของผู้เสียชีวิตแล้วก็บังเอิญนึกขึ้นได้ว่าคุ้นหน้าจึงเร่งรุดไปตามหาญาติมาดูที่เกิดเหตุทันที เมื่อนางสุกัญญา วันเจริญ อายุ 63 ปี ซึ่งเป็นแม่ของผู้เสียชีวิต อาชีพเย็บผ้า เล่าว่า “เค้าเพิ่งหายไปตอนต้นเดือนนี่เอง วันเกิดเค้าวันที่ 6 ก็ยังถามเค้าเลย วันเกิดอยากกินอะไร ช่วงนั้นเค้าออกไปข้างนอก บอกจะไปหาเพื่อนที่กรมทหาร พอหายไปหลายวันก็นึกว่าเค้าอยู่กับเพื่อนเค้า ปลดจากทหารมาก็ไม่ได้ทำงานอะไรที่ไหน จะช่วยเย็บผ้าที่บ้านนี่แหละ ไม่คิดว่าจะมาเกิดเหตุแบบนี้” ส่วนแฟนชื่อนางสาวมาลี เขยพุทซา อายุ 47 ปี มีลูกชาย 2 คน อายุ 13 ปี กับ 15 ปี แฟนผู้ตายทำงานข้างบ้านส่วนผู้เสียชีวิตช่วยทำงานที่บ้าน เค้าจะหายไปอยู่กับเพื่อน หลายวัน จึงไม่ค่อยเอะใจว่าจะเกิดเหตุอะไร จนมีคนไปบอก เลยมาดูที่นี่”
เบื้องต้นแพทย์นิติเวช ยังไม่สรุปสาเหตุการเสียชีวิตได้ เพราะเนื้อตัวย่อยสลายจำสภาพเดิมไม่ได้แล้ว คาดว่า น่าจะแอบเข้ามาดมกาวแล้วนอนหลับหรือไม่ก็หมดสติไป หรืออาจจะถูกสัตว์มีพิษกัดจนเสียชีวิต จึงมอบร่างให้กู้ภัยนำส่ง สถาบันนิติเวช รพ.ศิริราช เพื่อให้ญาติมาติดต่อขอรับร่างผู้เสียชีวิตไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป
โชติกา ม่วงใจรักษ์ ผู้สื่อข่าว กทม.