ข่าวทั่วไปข่าวพาดหัว

หนุ่มเมียนมาเครียดตกงานผูกคอตัวเองดับคาห้องแถว เมื่อเวลา 18.30

หนุ่มเมียนมาเครียดตกงานผูกคอตัวเองดับคาห้องแถว
เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 17 สิงหาคม 2566 พ.ต.ต.อุทิศ พาราษฎร สารวัตรสอบสวน สภ.บางพลี ได้รับแจ้งเหตุ มีชายผูกคอเสียชีวิต ภายในห้องแถวไม่มีชื่อ เลขที่ 63/1 หมู่ 19 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูเดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ
ที่เกิดเหตุ เป็นห้องแถวชั้นเดียวปลูกติดกัน 10 ห้อง ที่ห้องที่ 8 พบ นาย นายทินสิน อายุ 25 ปี ชาวเมียนมา ใช้เชือกฟางสีขาวทบกันหลายเส้นผูกคอเสียชีวิตกับขื่อหลังคาห้องแถวเมื่อตอนเย็นพี่สาวกลับมาพบจึงช่วยกันตัดเชือกออกนำลงมานอนไว้ที่พื้นพบว่าเสียชีวิตแล้ว จนตัวแข็ง เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 6 ชม. ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบการถูกทำร้ายแต่อย่างใดเจ้าหน้าที่จึงส่งไปชันสูตรที่ รพ.รามาธิบดีจักรีนฤบดิน บางพลี
จาการสอบถาม น.ส.ซิน มา โซ พี่สาว ผู้ตายเล่าว่า น้องชาย ตกงานมาแล้วกว่า 3 เดือน นอนอยู่ห้องพักกับน้องชายอีกคน โดยวันนี้น้องชายออกไปทำงานพร้อมกับตน และกลับมาตอนเลิกงาน พอเปิดห้องเข้าไปหาน้องชายพบว่าผูกคอตายเสียชีวิตแล้ว โดยก่อนหน้านี้ น้องชายป่วยไม่รู้เป็นอะไร น้ำลายไหลฟูมปาก ตนและน้องชายกะว่าวันนี้จะพาน้องชายไปหาหมอแต่กลับมาพบผูกคอตายเสียชีวิตเสียแล้ว ส่วนสาเหตุน่าจะเครียดเรื่องตกงาน และพี่กับน้องต้องมาคอยดูแลตลอด หรืออีกอย่างน่าจะป่วยโดยไม่รู่เป็นอะไร จึงตัดสินใจก่อเหตุขึ้น


เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ ถ่ายภาพ และลงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ก่อนจะส่งร่างผู้เสียชีวิตให้เจ้าหน้าที่มูลนิธินำส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลรามาธิบดีจักรีนฤบดิน สมุทรปราการ เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
*******************
สุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ จ.สมุทรปราการ