ข่าวพาดหัวตรวจสอบ

ตาวัย 71 จุดไฟเผาหญ้าโดนควันไฟหวนเข้าใส่วูบดับคาริมคลอง

ตาวัย 71 จุดไฟเผาหญ้าโดนควันไฟหวนเข้าใส่วูบดับคาริมคลอง
เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 2 พฤศจิกายน 2566 เจ้าหน้าที่ ตำรวจ สภ.บางแก้วได้รับแจ้งพบผู้เสียชีวิตอยู่ริมคลองขวาง หมู่ 4 ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ


ที่เกิดเหตุ เป็นทาง คสล. อยู่ห่างจากถนนสุวรรณภูมิ ประมาณ 2 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่ต้องเดินเท้าเข้าไป พบร่าง นาย จำลอง ภู่ที่พึ่ง อายุ 71 ปี นอนหงายเสียชีวิต อยู่ริมคลองใต้ทางเดิน คสล. สภาพใส่กางเกงจีนขาสั้นตัวเดียวไม่ใส่เสื้อ เจ้าหน้าที่ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลการถูกทำร้ายแต่อย่างใด และญาติไม่ติดใจในการเสียชีวิต เจ้าหน้าที่จึงนำร่างผู้เสียชีวิต ไปบำเพ็ญกุศลที่วัดบางพลีใหญ่กลาง


จากการสอบถาม นางสมทอง แผ้วใจดี อายุ 51 ปี บุตรสาว เล่าว่า พ่อตนออกมาถางหญ้าและเผาหญ้าที่ขึ้นอยู่ริมคลอองทุกวันหลังเลิกงานจากเข้าเวรเป็น รปภ.ที่สุวรรณภูมิ วันนี้ก็เช่นกัน แกออกมาเผาหญ้าเป็นปกติแต่ไฟไดลุกลามเข้าไปไหม้ป่า แกคงเอาถังมาตักน้ำริมคลองเพื่อไปดับไฟ จนโดนควันไฟหวนลงมาแล้วแกหายใจไม่ออกวูบจนลื่นล้มลงเสียชีวิต เนื่องจากแกมีโรคประจำตัวเป็นหอบ หืด และโรคหัวใจ
ด้านนายอนันต์ บุญสินพร้อม อายุ 46 ปี ผู้ที่มาพบ เล่าว่า ตนเองขี่รถจักรยานมาหาตกปลาตามริมคลองพอมาถึงที่เกิดเหตุ พบ ผู้เสียชีวิตนอนหงายอยู่ริมคลองจึงจอดรถจักรยานลงไปดู พบว่าแกเสียชีวิตแล้ว จึงไปเรียกญาติผู้ตายมาดูเนื่องจากบ้านพักอยู่ห่างออกไปแค 100 เมตรเท่านั้น
**********************************
สุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ จ.สมุทรปราการ