วันที่ 7 มิ.ย.67 ขณะที่ผู้สื่อข่าวเดินทางผ่านถนนเลียบชายหาดพัทยา จ.ชลบุรี ได้สังเกตุเห็นชายหนุ่มคนหนึ่งกำลังกุลีกุจอทำความสะอาดรองเท้าให้กับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ที่บริเวณริมชายหาดพัทยา จึงเข้าไปพูดคุยสอบถาม เพื่อทำความรู้จัก
ทั้งนี้ นายไก่ (นามสมมุติ) อายุ ประมาณ 30 ปี ซึ่งเป็นผู้พิการทางการได้ยิน ผู้สื่อข่าวพยายามสื่อสารด้วยภาษากายเกี่ยวกับข้อมูลส่วนตัว แต่ ไม่สามารถสื่อสารกับผู้สื่อข่าวได้ ก่อนจะมีผู้ประกอบการบริเวณนั้นมาพูดคุยและเล่าว่า ชายคนกล่าวเป็นคนใบ้สู้ชีวิตที่จะเดินทางมาให้บริการทำความสะอาดรองเท้าของนักท่องเที่ยวที่ชายหาดพัทยา เป็นประจำ
โดยไม่ทราบที่มาแน่ชัดว่านายไก่ ชายใบ้มาจากไหน แต่ทุกวันจะมาคอยบริการทำความสะอาดรองเท้าให้นักท่องเที่ยวบริเวณชายหาดพัทยา ในราคาคู่ละ 60 บาท โดยจะมีอุปกรณ์ทำความสะอาดเตรียมมาอย่างเรียบร้อย ซึ่งพบว่ามีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติใช้บริการทำความสะอาดรองเท้าจากชายใบสู้ชีวิตคนดังกล่าวกันตลอดเวลา น่าชื่นชมคนสู้ชีวิตจริงๆ
ภาพ/ข่าว นิราช/นันฐพล/พิชญ์ฐญา ทิพย์ศรี จ.ชลบุรี 090-9535645
พสิษฐ์ เขม้นเขตวิทย์ รายงาน ศูนย์รวมข่าวภาคตะวันออก 062-7584334