วงเหล้าเดือด เพื่อนรักฉลองได้งานใหม่ พูดไม่เข้าหูแทงกันเจ็บ
วงเหล้าเดือด เพื่อนรักฉลองได้งานใหม่ พูดไม่เข้าหูแทงกันเจ็บ
วงเหล้าเดือดฉลองได้งานใหม่ พูดไม่เข้าหูชักมีดแทงเพื่อนเจ็บ กลางอพาร์ทเมนท์ซอยด่านสำโรง 9 เลือดสาดทางเดิน ผู้ก่อเหตุเมาหนักหนีขึ้นชั้น 6 นอนหลับ เจ้าหน้าที่รอสอบสวนหลังสร่างสุรา ดำเนินคดีตามกฎหมาย

เมื่อเวลา 07.50 น. วันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2569 ศูนย์กู้ชีพโรงพยาบาลสมุทรปราการ รับแจ้งจากสายด่วน 1669 ว่าเกิดเหตุทำร้ายร่างกายด้วยอาวุธมีด มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ภายในอพาร์ทเมนท์แห่งหนึ่ง ซอยด่านสำโรง 9 ตำบลสำโรงเหนือ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ จึงประสานหน่วยกู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเข้าตรวจสอบ
ที่เกิดเหตุบริเวณทางเดินชั้น 2 พบคราบเลือดกระจายเป็นทางจำนวนมาก ที่ด้านล่างของอพาร์ทเมนท์พบผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อคือ นายจักรพงศ์ ศรีทอง อายุ 39 ปี มีบาดแผลถูกอาวุธมีดแทงเข้าที่แขนซ้าย เลือดไหลเปรอะตามตัวจำนวนมาก เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้น แต่ผู้บาดเจ็บปฏิเสธการนำส่งโรงพยาบาล โดยแจ้งประสงค์จะเดินทางไปรักษาด้วยตนเอง

ตรวจสอบเพิ่มเติมพบผู้ก่อเหตุคือ นายหนุ่ย อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนผู้บาดเจ็บ หลังก่อเหตุได้ขึ้นไปนอนอยู่บริเวณทางเดินชั้น 6 ของอาคาร ในสภาพมีคราบเลือดเปรอะเปื้อนทั่วร่างกาย เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบไม่พบบาดแผลตามตัว คาดว่าเป็นเลือดของผู้บาดเจ็บที่ติดมาในระหว่างการต่อสู้ ทั้งนี้ผู้ก่อเหตุอยู่ในอาการมึนเมาสุราอย่างหนัก ไม่สามารถปลุกให้ตื่นเพื่อสอบถามข้อเท็จจริงได้ในขณะนั้น
จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณชั้น 2 บันทึกภาพขณะทั้งสองฝ่ายต่อสู้กันจากภายในห้องพักออกมายังทางเดินอาคาร มีการชกต่อยและยื้อแย่งกันเป็นเวลานาน ก่อนที่หนึ่งในนั้นจะล้มลง จากนั้นผู้ก่อเหตุได้เดินหลบหนีออกจากจุดเกิดเหตุ กระทั่งมีผู้พบเห็นโทรแจ้งเจ้าหน้าที่

สอบถาม นายจักรพงศ์ ศรีทอง อายุ 39 ปี ผู้บาดเจ็บ ให้การในสภาพมึนเมาว่า ตนและผู้ก่อเหตุเป็นเพื่อนกัน นั่งดื่มสุราฉลองโอกาสได้งานใหม่ภายในห้องพักตั้งแต่ช่วงค่ำคืนที่ผ่านมา ดื่มต่อเนื่องจนถึงช่วงเช้า ก่อนเกิดมีปากเสียงจากคำพูดที่ไม่เข้าหู ยอมรับว่าเป็นฝ่ายลงมือชกต่อยก่อน จากนั้นเกิดการต่อสู้ชุลมุน และมีการใช้อาวุธมีด
ด้าน ผู้ดูแลอพาร์ทเมนท์ ให้ข้อมูลสอดคล้องกันว่า ทั้งสองเป็นเพื่อนกันและดื่มสุรามาตลอดทั้งคืน ก่อนจะมีปากเสียงในช่วงเช้า โดยพยานระบุว่า ผู้บาดเจ็บเป็นฝ่ายเริ่มทำร้ายก่อน และถูกอีกฝ่ายแย่งมีดไปใช้แทงจนได้รับบาดเจ็บ จากนั้นผู้ก่อเหตุได้เดินขึ้นไปนอนบนชั้น 6
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานและรอสอบปากคำผู้ก่อเหตุอย่างละเอียด หลังสร่างเมาสุรา เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

***************************
ศราวุธ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ จ.สมุทรปราการ

