ข่าวประชาสัมพันธ์ข่าวพาดหัว

อุปกรณ์สายแก๊สชำรุดทำแก๊สรั่วไฟลวกหนุ่มใหญ่ขณะทำกับข้าว

อุปกรณ์สายแก๊สชำรุดทำแก๊สรั่วไฟลวกหนุ่มใหญ่ขณะทำกับข้าว
เมื่อเวลา 16.00 น วันที่ 29 มกราคม 2568 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ห้องพักภายในโครงการเอื้ออาทรศรีสมิตร ตึกที่ 19 ตำบลบางเมือง อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลบางเมือง พร้อมเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยสมุทรปราการ เข้าตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุบริเวณ ชั้นที่ 1 ตึกที่ 19 ห้องที่ 2019/7 พบว่าชาวบ้านที่อยู่บริเวณดังกล่าวใช้ถังน้ำยาเคมีดับเพลิงกว่า 10 ถัง ช่วยกันดับเพลิงดังกล่าวไว้ได้แล้ว โดยเพลิงนั้นลุกไหม้บริเวณหลังห้อง ซึ่งเป็นลักษณะที่ทำครัว โดยเพลิงได้ลุกไหม้บริเวณดังกล่าวเสียหาย และพบผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย ทราบชื่อ นายสุริยา น้อยรุน อายุ 59 ปี ถูกไฟลวกตามร่างกายหลายแห่ง ผมไหม้งอหงิก เจ้าหน้าที่ปฐมพยาบาลก่อนนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง
จากการสอบถาม นายสุริยา น้อยรุน อายุ 59 ปี เล่าว่า ตอนนั้นเป็นจังหวะที่ตนกำลังจะทำกับข้าว ตอนเปิดแก๊สแต่เซฟตี้วาล์วมันไม่ทำงาน ตอนนั้นตนทำ 2 เตา มีเตาแก๊สปิคนิค พี่กำลังทำอยู่ พอเปิดบ่าวอีกครั้งแก๊สมันก็เลยพุ่ง ตนพยายามปิดแก๊สแล้ว แต่ก็ไม่ทันเพราะไฟมันลุกเยอะ มันก็เลยไม่ลุกลาม ตนโดนไฟลวก ช่วงใบหน้าแถบซ้ายและช่วงแขนซ้าย กางเกง ที่ใส่ก็ไหม้
ส่วน ภรรยาคนเจ็บ เล่าว่า แฟนตนโทรสั่งแก๊ส เพื่อที่จะเอามาเปลี่ยนถังใหญ่ แต่ก็คงจะลืมว่าทำกับข้าวอยู่ แฟนก็เลยหยิบแก๊สขึ้นมาแล้วจะลองแก๊สดู ปกติเวลาทำกับข้าว ถ้าตนทำถังเล็กตนจะไม่ยุ่งกับถังใหญ่เลย ทางนี้ก็เพิ่งเปลี่ยนแฟนเพิ่งเอาหัวใส่ตนก็ได้ยินเสียงฟู่ ตนคิดว่า Safety Valve มันน่าจะไม่ทำงาน ตอนนั้นแฟนตนจุดไฟแช็คมันเลยทำให้ไฟลุก ตอนแรกมันไหม้แค่นิดเดียว ตัวตนเองไม่ได้บาดเจ็บแต่แฟนตนบาดเจ็บ
********************
สุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ จ.สมุทรปราการ