10-02-68 พี่เสือ นักข่าวสงขลา
พี่หลวงครท้าชนทุกทีมเลือกคนที่ดีหรือเลวน้อยที่สุดสังเวียนสนามเลือกตั้งนายกเทศบาลนครหาดใหญ่กลางปีนี้
นับถอยหลังสมาชิกสภาเทศบาล (ส.ท.) และ นายกเทศมนตรี ทั่วประเทศ ชุดปัจจุบัน จะครบวาระการดำรงตำแหน่ง ในวันที่ 27 มี.ค. 2568 นี้ และจะต้องจัดให้มีการเลือกตั้งใหม่ภายใน 45 วัน นับแต่วันครบวาระ ตามมาตรา 11 พ.ร.บ.การเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่น พ.ศ. 2562 และที่แก้ไขเพิ่มเติมถึง พ.ศ. 2563
ขณะที่บรรยากาศการเปิดตัวเพื่อเสนอตัวเป็นทีมบริหารนายกเทศบาลนครหาดใหญ่ นั้นล่าสุดบรรยากาศเริ่มคึกคักมีผู้อาสาท้าชิงตำแหน่งนายกเทศบาลนครหาดใหญ่แล้วอย่างน้อย 3 ทีม อาทิ ปลัดแป้น นายณรงค์พร ณ พัทลุง พันเอกสุชาติ จันทรโชติกุล และทีมนายกเดิม พลตำรวจโทสาคร ทองมุณี ที่ประกาศจะลงสมัครรับเลือกตั้งอีกครั้งเพื่อป้องกันตำแหน่ง
ล่าสุดพลตำรวจโทสาคร ทองมูณี เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า สำหรับการเลือกตั้งเทศบาลนครหาดใหญ่ที่กำลังจะมีขึ้นนั้นทีมของเราก็พร้อมมา 4 ปีแล้วด้วยการทำงานที่เป็นระบบและต่อเนื่อง เพราะฉะนั้นคู่แข่งจะเป็นใครบ้างตนไม่ทราบ ไม่สนใจตอนนี้สนใจเพียงทีมที่บริหารอยู่ในปัจจุบันต้องทำงานให้ดีที่สุด เรามั่นใจว่าผลงานที่ผ่านมากว่า 3 ปีนั้นประชาชนชาวหาด ใหญ่พอใจ และถือเป็นเรื่องที่ดีที่มีหลายทีมเปิดตัวลงสมัครรับเลือกตั้งด้วยประชาชนจะได้มีตัวเลือก เพราะตามระบอบประชาธิปไตยนั้นขอให้ประชาชนเลือกคนที่เลวน้อยที่สุดมาทำงานให้บ้านเมือง
นอกจากนี้ นายกเทศบาลนครหาดใหญ่ กล่าวทิ้งท้ายว่า ฝากถึงผู้สมัครนายก ทนฯ ด้วยว่า ขอให้มาขายนโยบายให้ประชาชนเพื่อให้ประชาชนได้มีทางเลือก หากนโยบายเข้าตาประชาชนก็เลือกท่านนั้น และฝากถึงกกต.ด้วยว่าให้ดำเนินการด้วยความเข้มข้นที่หาดใหญ่ ทั้งเรื่องของการทุจริต การซื้อเสียง ก็ดีเนื่องจากจากการเลือกตั้ง อบจ.ที่ผ่านมาก็จะเห็นว่าชาวสงขลาไม่ประสงค์เลือกผู้ใดและบัตรเสียเป็นจำนวนมาก เพราะฉะนั้นตนไม่อยากให้คนเบื่อการเมืองเพราะการเมืองเป็นวิถีชีวิตถึงแม้ท่านจะไม่ยุ่งกับการเมืองแต่การเมืองก็จะเข้ามายุ่งกับท่านอยู่ดี สุดท้ายขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนชาวหาดใหญ่ออกมาเลือกตั้งกันเยอะๆ เลือกคนที่ดีหรือเลวน้อยที่สุด