ข่าวทั่วไปข่าวพาดหัว

นางนวลจันทร์ ศรีมงคล ผู้ตรวจราชการกรม พช.ลงพื้นที่ จ.ยโสธร ตรวจติดตามงาน พช.เมือง

นางนวลจันทร์ ศรีมงคล ผู้ตรวจราชการกรม พช.ลงพื้นที่ จ.ยโสธร ตรวจติดตามงาน พช.เมือง

เมื่อวันอังคาร ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2568 ที่ สำนักงานพัฒนาชุมชนอำเภอเมืองยโสธร

นางนวลจันทร์ ศรีมงคล ผู้ตรวจราชการกรม ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการศูนย์ศึกษาและพัฒนาชุมชนอุบลราชธานี ลงพื้นที่ตรวจติดตามผลการปฏิบัติราชการ ตามนโยบายรัฐบาล ภารกิจเร่งด่วนของกระทรวงมหาดไทย โดยเน้นภารกิจที่กรมการพัฒนาชุมชน ในพื้นที่อำเภอเมืองยโสธร จังหวัดยโสธร
ด้านนายบรรลือ พลับพลึง พัฒนาการจังหวัดยโสธร และผู้อำนวยการกลุ่มงาน และผู้แทนกลุ่มงาน ร่วมต้อนรับ และรับการตรวจราชการตามนโยบาย
ด้านนายสานิตย์ พิจารณ์ พัฒนาการอำเภอเมืองยโสธร และคณะ ได้นำเสนอผลการดำเนินงานตามประเด็นการตรวจราชการ

จากนั้น ผู้ตรวจราชการกรมได้กำชับให้สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัด และอำเภอ ขับเคลื่อนงานให้เป็นไปตามห้วงเวลาและเป้าหมายที่กำหนด และติดตามเร่งรัดผลการเบิกจ่ายงบประมาณ ปีงบประมาณ พ.ศ 2568 ให้เป็นไปตามห้วงเวลาเช่นกัน
ต่อจากนั้น นางนวลจันทร์ ศรีมงคล ผู้ตรวจราชการกรม ลงพื้นที่ติดตามดูแปลงโคกหนองนา 1 ไร่ ของนายสาคร โสมณวัฒน์ หมู่ที่ 8 ต.ทุ่งนางโอก และแปลง 1 ไร่ ของนายสุข โคตรสมบัติ หมู่ที่ 14 ต.น้ำคำใหญ พร้อมทั้งให้คำแนะนำแนวทางในการพัฒนาศูนย์เรียนรู้เพื่อเป็นต้นแบบแก่ชุมชนต่อไป..


…วีรพล บุญเดช ผู้สื่อข่าว จ.ยโสธร /รายงาน…..