ปทุมธานี – ตร.จับหนุ่มโรงงานหลอกสแกนเงินแม่ค้าโชว์สลิปปลอม
เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 20 ก.พ.68 พ.ต.อ.เกียรติศักดิ์ มิตรปราสาท ผกก.สภ.คลองหลวง พ.ต.ท.ฉลาด หอมเงิน รองผกก.สส.สภ.คลองหลวง พ.ต.ท.สิรภพ บัวหลวง สว.สส.สภ.คลองหลวง พ.ต.ท.วีระ สุขชนะ สว.สส.สภ.คลองหลวง พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสภ.คลองหลวง ได้ร่วมกันจับกุมนายณรงค์ฤทธิ์ มูลเซอร์ อายุ 20 ปี โดยจับได้ที่บ้านพัก ม.6 ต.คลองสอง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี
จากการสอบถามนายณรงค์ฤทธิ์ มูลเซอร์ อายุ 20 ปี(ผู้ต้องหา)รับสารภาพว่าตนเองไปซื้อน้ำมันมาแล้วก็ไปที่ร้านชาไข่มุกจำนวน2 แก้ว เป็นเงิน40 บาทตนเองได้ใช้วิธีจ่ายแต่หลอกแม่ค้าว่าจ่ายแล้ว จากนั้นก็ไปร้านขายของชำด้วยแสกนจ่ายเงินเหมือนกันแต่ปลอมแปลงสลิปเงินเพื่อหลอกคนขาย ส่วนนางสาวทองสุวรรณ คงสมจิตร อายุ27ปี เจ้าของร้านขายของชำ บอกว่าเมื่อวันที่1 กุมภาพันธ์ 2568 เวลาประมาณ 21.00 น.ขณะที่ตนเองได้ขายของอยู่ในร้านที่เกิดเหตุ ได้มี นายณรงค์ฤทธิ์ มูลเชอร์(ผู้ต้องหา)ได้มาซื้อสินค้าจำนวนหลายอย่างรวมแล้วเป็นเงินจำนวน 680 บาทต่อมานายณรงค์ฤทธิ์ฯ(ผู้ต้องหา)ได้ขอชำระราคาโดยโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารฯและทำทีโอนเงินแล้วนำมาให้ผู้แจ้งดูแต่ไม่ได้กดยืนยันเป็นเหตุให้ผู้แจ้งหลงเชื่อส่งสินค้ามูลค่า 680 บาท ให้กับนายณรงค์ฤทธิ์ฯ(ผู้ต้องหา)ไปและต่อมาเมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2568 เวลาประมาณ 22.13 น. ขณะที่ นายปรีชา ถ้ำแก้ว ซึ่งเป็นคุณตาของผู้แจ้งได้ขายของอยู่ในร้านที่เกิดเหตุ ได้มี นายณรงค์ฤทธิ์ มูลเซอร์(ผู้ต้องหา) ได้มาซื้อบุหรี่จำนวน1 ซองคิดเป็นเงินจำนวน 80 บาท ต่อมานายณรงค์ฤทธิ์ฯ(ผู้ต้องหา)ได้ขอชำระราคาโดยโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารฯและทำทีโอนเงินแล้วนำมาให้นายปรีชาฯดูแต่ไม่ได้กดยืนยันเป็นเหตุให้นายปรีชาหลงเชื่อส่งบุหรี่มูลค่า 80 บาทให้กับนายณรงค์ฤทธิ์ฯ(ผู้ต้องหา)ไปเป็นเหตุให้ได้รับความเสีย
ด้านพ.ต.ท.ฉลาด หอมเงิน รองผกก.สส.สภ.คลองหลวง กล่าวว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากผู้เสียหายว่ามีคนร้ายเข้ามาซื้อของภายในร้านและใช้วิธีการจ่ายเงินด้วยระบบแสกนจ่าย เมื่อตรวจสอบแล้วเงินไม่เข้าบัญชี ซึ่งผู้ต้องหารายนี้ก่อเหตุมาแล้วหลายร้านว่าจะเป็นร้านขายของชำ ร้านขายชานมไข่มุก ซึ่งทุกวันนี้เงินก็หายากอยู่แล้วมาถูกคนร้ายก่อเหตุหลอกกันแบบนี้ก็ยิ่งลำบากอีก ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดและสามารถจับกุมผู้ก่อเหตุเอาไว้ได้ และอยากฝากเตือนพ่อค้าแม่ค้าที่ลูกค้าใช้ระบบแสกนจ่ายเงินก็ต้องมาการแจ้งเตือนเวลาเงินเข้าบัญชีด้วย