ข่าวทั่วไปข่าวพาดหัว

ร้อยเอ็ด-จัดกิจกรรมวิ่งตามรอยไดโนเสาร์มินิมาราธอน ครั้งที่ 1 ส่งเสริมการท่องเที่ยวกระตุ้นเศรษฐกิจ

ร้อยเอ็ด-จัดกิจกรรมวิ่งตามรอยไดโนเสาร์มินิมาราธอน ครั้งที่ 1 ส่งเสริมการท่องเที่ยวกระตุ้นเศรษฐกิจ

วันนี้( 23 กุมภาพันธ์ 2568) เวลา 06.00 น.นายชัชวาลย์ เบญจสิริวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดร้อยเอ็ด เปิดกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬา “วิ่งตามรอยไดโนเสาร์มินิมาราธอน” ครั้งที่ 1 ภายใต้โครงการส่งเสริมการท่องเที่ยวยุคก่อนประวัติศาสตร์เชิงสร้างสรรค์และอุทยานธรณี ที่ วัดภูกุ้มข้าว ตำบลคำพอุง อำเภอโพธิ์ชัย จังหวัดร้อยเอ็ดโดยมี นายเก่ง แกล้วกล้า ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดร้อยเอ็ด หัวหน้าส่วนราชการ นายอำเภอโพธิ์ชัย นักวิ่ง นักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศ เข้าร่วมจำนวนมาก


นายเก่ง แกล้วกล้า ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดร้อยเอ็ด กล่าวว่า การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ภายใต้โครงการกลุ่มจังหวัดภาคตะวันออกฉียงเหนือตอนกลาง (กลุ่มจังหวัดร้อยแก่นสารสินธุ์) เพื่อส่งเสริมกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงกีฬา นำไปสู่การเพิ่มขึ้นของจำนวนนักท่องเทียวและรายได้ให้เจริญเติบโดมากยิ่งขึ้น และมุ่งเน้นการพัฒนาการท่องเที่ยวควบคู่ไปกับการพัฒนาอุตสาหกรรมการกีฬา ซึ่งจะจัดขึ้นในพื้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด จังหวัด กาฬสินธุ์ และจังหวัดขอนแก่น


จังหวัดร้อยเอ็ด เป็นสนามแรกในการจัดกิจกรรมฯ มีประเภทการวิ่งทั้งหมด 2 ระยะทาง ได้แก่ Funrun 5 กิโลเมตร และ Minimarathon 10 กิโลเมตร นอกจากนี้ภายในเส้นทางวิ่งแต่ละเส้นทาง จะมีการจัดนิทรรศการของแหล่งท่องเที่ยว ความเป็นมาของไดโนเสาร์ในแต่ละพื้นที่ และร่วมสนุกกับกิจกรรมตามจุดเช็คอิน ในแต่ละจุดของเส้นทางวิ่ง รวมถึงร่วมกิจกรรมแชะแอนด์แชร์ ลุ้นของรางวัล มากมาย โปรโมทแหล่งท่องเที่ยวของทั้ง 4 จังหวัด

คมกฤช พวงศรีเคน ข่าว/ภาพ