“แอนโธนี ฮัดสัน” และ “มานูเอล ทอม เบียห์ร” แถลงข่าวก่อนการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องระหว่าง ทีมชาติไทย กับ ทีมชาติจีน

“แอนโธนี ฮัดสัน” และ “มานูเอล ทอม เบียห์ร” แถลงข่าวก่อนการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องระหว่าง ทีมชาติไทย กับ ทีมชาติจีน

“แอนโธนี ฮัดสัน” และ “มานูเอล ทอม เบียห์ร” แถลงข่าวก่อนการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องระหว่าง ทีมชาติไทย กับ ทีมชาติจีน
——————-

วันที่ 8 มิถุนายน 2569 เวลา 15.30 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ณ ห้องแถลงข่าว จินหัว สปอร์ต เซ็นเตอร์ สเตเดียม สาธารณรัฐประชาชนจีน สมาคมฟุตบอลจีน จัดงานแถลงข่าว ก่อนการแข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องตามปฏิทิน ฟีฟ่า เดย์ ระหว่าง ทีมชาติจีน อันดับ 94 ของโลก พบกับ ทีมชาติไทย อันดับ 93 ของโลก

การแถลงข่าวครั้งนี้ไทยส่ง แอนโธนี ฮัดสัน หัวหน้าผู้ฝึกสอน พร้อมด้วย มานูเอล ทอม เบียห์ร เข้าร่วมการแถลงข่าว

โดย ฮัดสัน กล่าวว่า ”ทีมชาติจีน ก่อนหน้านี้ได้แข่งกับ สิงคโปร์ (ชนะมา 2-1) เกมนี้จะเป็นเกมที่สำคัญมากสำหรับเรา มันเป็นช่วงเวลาที่ดีและมีความสำคัญอย่างยิ่งในการเตรียมทีม เราได้ลงซ้อมเตรียมความพร้อมกันไปแล้วเมื่อวานนี้ และแน่นอนว่าการฝึกซ้อมในวันนี้ก็จะเป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาสำคัญ”

“จากนั้นสิ่งสำคัญที่สุดคือการทำให้นักเตะของเราพร้อมที่สุดสำหรับการแข่งขันในวันพรุ่งนี้ ทั้งในเรื่องของความสดของร่างกายและความพร้อมทั้งหมด เพื่อแข่งขันเกมด้วยสภาพทีมที่ดีที่สุด”

”สิ่งที่เราต้องการทำในวันนี้คือการฝึกซ้อมให้มีคุณภาพ และทำให้แน่ใจว่าทีมจะมีความพร้อมที่สุดในการแข่งขัน ผมเชื่อว่าผู้เล่นทุกคนและทีมงานพร้อมสำหรับเกมนี้“

”เราต้องการทำผลงานให้แข็งแกร่งในสนาม และมอบความสุขให้กับแฟนบอลทุกคน ไม่ว่าจะเป็นแฟนบอลที่เดินทางมาเชียร์ที่สนาม หรือแฟนบอลที่ติดตามอยู่ทางบ้าน รวมถึงเกมต่อ ๆ ไปด้วย เราอยากทำให้พวกเขาภาคภูมิใจทุกครั้งที่ลงสนาม หน้าที่และความรับผิดชอบของเราคือการทำให้แฟนบอลของเราภาคภูมิใจในทีมชาติของพวกเขา”

“ที่ผ่านมาได้ติดตามการแข่งขันของจีนมาโดยตลอด ผู้เล่นดาวรุ่งหลายคนก็น่าสนใจอย่างมาก แต่ในขณะเดียวกัน ผู้เล่นแกนหลักหลายคนของทีมก็เติบโตและพัฒนาขึ้นมาด้วยกัน ผมมองว่าทีมนี้เป็นทีมที่แข็งแกร่งมาก มีรูปแบบการเล่นที่ไม่ง่ายในการรับมือ เป็นเกมที่ยากและท้าทาย เราให้ความเคารพต่อคู่แข่งเป็นอย่างมาก แต่เราก็เดินทางมาที่นี่ด้วยสภาพจิตใจที่ดี มีการเตรียมตัวที่ดีตลอดสองสามวันที่ผ่านมา และทุกคนต่างตั้งตารอการแข่งขันนัดนี้อย่างมาก”

มานูเอล ทอม เบียหร์ กองหลังทีมชาติไทย กล่าวว่า “การเตรียมทีมที่ผ่านมาทุกอย่างโอเค ผมรู้สึกมีความสุขและตื่นเต้นที่ได้มาอยู่ที่ประเทศจีนในครั้งนี้ เพื่อลงเล่นให้ทีมชาติไทย”

“เกมที่พบกับจีนยังคงอยู่ในความทรงจำของผมเสมอ เราต้องการเปลี่ยนแปลงผลลัพธ์ให้ดีในวันพรุ่งนี้ และนั่นคือสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับเราในตอนนี้”

โปรแกรมการแข่งขันของทีมชาติไทย

🇨🇳 จีน พบ ไทย 🇹🇭
🗓 วันที่ 9 มิถุนายน 2569
⏰ 18.35 น. ตามเวลาประเทศไทย
🏟 จินหัว สปอร์ต เซ็นเตอร์ สเตเดียม
📺 ถ่ายทอดสดผ่านทาง ไทยรัฐ ทีวี ช่อง 32, www.thairath.co.th/tv/live
Facebook: ไทยรัฐทีวี www.facebook.com/ThairathTV
ไทยรัฐสปอร์ต www.facebook.com/ThairathSport และ YouTube : Thairath Sport

📺 แอปพลิเคชั่น True Visions NOW ช่อง True Premier Football 4 และทาง Live Event

📷 : Sony Alpha 1, Gmaster Lens Sony – Digital Camera Thailand

#FAThailand #ฟุตบอลทีมชาติไทย #ฟุตบอลไทย #FIFADay