ผู้ว่าฯ ชลบุรีเดินสายเปิดกิจกรรม “ผู้ว่าฯ พบผู้ปกครอง ปี 2569” สองโรงเรียนดัง มุ่งบูรณาการศึกษาและแนะแนวคิดขับเคลื่อนอนาคตเยาวชน

ผู้ว่าฯ ชลบุรีเดินสายเปิดกิจกรรม “ผู้ว่าฯ พบผู้ปกครอง ปี 2569” สองโรงเรียนดัง มุ่งบูรณาการศึกษาและแนะแนวคิดขับเคลื่อนอนาคตเยาวชน

ผู้ว่าฯ ชลบุรีเดินสายเปิดกิจกรรม “ผู้ว่าฯ พบผู้ปกครอง ปี 2569” สองโรงเรียนดัง มุ่งบูรณาการศึกษาและแนะแนวคิดขับเคลื่อนอนาคตเยาวชน
นายนริศ นิรามัยวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรม “ผู้ว่าฯ พบผู้ปกครอง จังหวัดชลบุรี ประจำปี 2569” เพื่อเดินหน้าสร้างความร่วมมือและบูรณาการด้านการศึกษาร่วมกันทุกภาคส่วน โดยมีนางสาวจุฑารัตน์ ศรีนวลปาน ศึกษาธิการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง คณะผู้บริหารสถานศึกษา และตัวแทนผู้ปกครองร่วมกิจกรรมอย่างพร้อมเพรียง


โดยในช่วงเช้า เวลา 09.00 น. ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีและคณะ ได้เดินทางไปเปิดกิจกรรม ณ ห้องประชุมยูงทอง โรงเรียนชลราษฎรอำรุง และต่อเนื่องในช่วงบ่าย เวลา 13.30 น. ได้เดินทางไปเป็นประธานเปิดกิจกรรม ณ อาคารอเนกประสงค์วิทยาการ โรงเรียนชลกันยานุกูล
การจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ถือเป็นเวทีกลางในการสร้างความเข้าใจอันดีและกระชับความสัมพันธ์ระหว่างหน่วยงานภาครัฐ สถานศึกษา และผู้ปกครอง ซึ่งเป็น “สามประสาน” สำคัญในการขับเคลื่อนและยกระดับคุณภาพการศึกษาของจังหวัดชลบุรี
โอกาสนี้ นายนริศ นิรามัยวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้ร่วมพบปะและสื่อสารข้อคิดสำคัญไปยังกลุ่มเป้าหมาย โดยเน้นย้ำบทบาทของการเป็นสถาบันครอบครัวที่อบอุ่น การร่วมมือกับโรงเรียนในการเฝ้าระวังและดูแลบุตรหลานอย่างใกล้ชิด ทั้งในเรื่องพฤติกรรม ทัศนคติ และการใช้สื่อเทคโนโลยีในยุคปัจจุบัน เพื่อสร้างสิ่งแวดล้อมที่ปลอดภัยและเอื้อต่อการเรียนรู้
พร้อมชื่นชมในศักยภาพของเด็กและเยาวชนจังหวัดชลบุรี พร้อมทั้งให้โอวาทและแรงบันดาลใจในการตั้งใจศึกษาเล่าเรียน มุ่งมั่นพัฒนาตนเองให้เท่าทันการเปลี่ยนแปลงของโลก โดยเน้นย้ำให้นักเรียนค้นหาศักยภาพและความชอบของตนเอง ควบคู่ไปกับการมีคุณธรรม จริยธรรม และจิตสาธารณะ เพื่อเติบโตไปเป็นกำลังสำคัญและร่วมพัฒนาขับเคลื่อนจังหวัดชลบุรีและประเทศชาติในอนาคต

การจัดงานทั้งสองแห่งในวันนี้ ถือเป็นก้าวสำคัญในการบูรณาการทำงานร่วมกันอย่างเป็นรูปธรรม เพื่อร่วมกันวางรากฐานการศึกษาที่ทันสมัย ปลอดภัย และส่งเสริมให้เยาวชนชาวชลบุรีเติบโตอย่างมีคุณภาพและมีความสุข

วิศาล แสงเจริญ
(ปู) ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดชลบุรี