ตราด ตํารวจนํ้าคลองใหญ่ร่วมกับด่านกักกันสัตว์ตราดพร้อมเจ้าหน้าที่ประมงตราดบูรณาการร่วมกันจับกุมลักลอบขนส่งสินค้าอาหารทะเลเถื่อน มูลค่ากว่าล้านบาท
ตราด ตํารวจนํ้าคลองใหญ่ร่วมกับด่านกักกันสัตว์ตราดพร้อมเจ้าหน้าที่ประมงตราดบูรณาการร่วมกันจับกุมลักลอบขนส่งสินค้าอาหารทะเลเถื่อน มูลค่ากว่าล้านบาท
.เมื่อเวลา 03.30น. วันที่ 11 มิถุนายน 2569 เจ้าหน้าที่ชุดเฝ้าระวังและติดตามการลักลอบขนสิ่งของผิดกฎหมายตามแนวชายแดน นําโดย พ.ต.ท.ภูวเนตร เม็ดดี สว.ส.รน.5 กก.5 พร้อมด้วยชุดเฝ้าระวังและหน่วยงานร่วมกันจับกุมรถยนต์กระบะ 1 คัน บริเวณหน้าปั๊มน้ำมัน PT บ้านคลองสน ต.หาดเล็ก อ.คลองใหญ่ จ.ตราด หลังพบมีพฤติการณ์ต้องสงสัยขับรถยนต์ออกมาจากท่าเทียบเรือแห่งหนึ่งในพื้นที่บ้านคลองสน
รถคันดังกล่าวเป็นรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า สีเทา จากการตรวจค้นของเจ้าหน้าที่บริเวณท้ายกระบะพบกล่องโฟมบรรจุอาหารทะเลแช่เย็นจำนวน 31 กล่อง ภายในประกอบด้วย เนื้อกั้ง เนื้อปูแกะ ไข่ปู และปูแสมแช่แข็ง น้ำหนักรวม 2,770 กิโลกรัม คิดเป็นมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท โดยไม่สามารถแสดงเอกสารหรือระบุที่มาของสินค้าได้

เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวนาย พนมกร อายุ 48 ปี สัญชาติ ไทย คนขับรถ พร้อมยึดรถยนต์และของกลางทั้งหมด นำส่งสถานีตำรวจน้ำคลองใหญ่ ในเวลา 11.30 น.วันเดียวกัน นส.ภณิตา เอื่ยมแฟง เจ้าหน้าที่ประมงตราด จากการตรวจสอบเช็กเป็นที่เรียบร้อย
.ต่อมาเวลา 11.30 น. วันเดียวกัน น .ส.ภณิตา เอี่ยมแฟง เจ้าหน้าที่ด่านตรวจประมงตราด พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ด่านตรวจประมงตราด นายจิรโรจน์ ระวีวัฒน์ ด่านกักกันสัตว์ตราดและเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำคลองใหญ่ ร่วมสอบปากคำผู้ต้องหา โดยผู้ต้องหารับสารภาพว่ารับจ้างมาให้นำรถมารับสินค้าดังกล่าว แต่ไม่ทราบรายละเอียดของสินค้า
จากการสืบสวนพบว่า ยังมีรถยนต์กระบะอีก 2 คัน เตรียมเข้ามาช่วยขนถ่ายสินค้า แต่ไหวตัวหลบหนีไปได้ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้าตรวจสอบ ทำให้ไม่สามารถขนสินค้าขึ้นรถได้ทัน จากการสอบเช็คสินค้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำคลองใหญ่ได้นำส่ง พ.ต.ท.ธนันถ์ มั่งมี พนักงานสอบสวน สภ.คลองใหญ่ เพื่อดำเนินการตามกฏหมายต่อไป จากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตํารวจคลองใหญ่ส่งต่อไปยังตามขั้นตอนของ พ.ร.บ.ด่านศุลกากรคลองใหญ่ต่อไป

/ภาพ/ข่าว วิเชียร ม่วงสี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ตราด

